วอลเลย์บอล
วอลเลย์บอล

วอลเลย์บอล

วอลเลย์บอล กีฬาประเภทการแข่งขันระหว่างสองทีมโดยจะมีผู้เล่นแต่ละทีมจำนวน 6 คนเป็นกีฬาที่จะใช้ร่างกายในส่วนของมือตบหรือตีลูกบอลข้ามตาข่ายโต้กันไปมาเพื่อแข่งในการทำคะแนนโดยจะต้องให้ลูกบอลตกอยู่ในทีมของฝั่งตรงข้ามซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในกีฬายอดนิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทีมชาติไทยของเราได้ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องในระดับนานาชาติ การแข่งขันวอลเลย์บอลก็จะมีการจัดการแข่งขันในทุกสุดสัปดาห์เหมือนกับการแข่งขันฟุตบอลมีทั้งลีกวอลเลย์บอลมืออาชีพระดับแนวหน้าในส่วนของแต่ละประเทศที่มีการแข่งขันกันเกิดขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีประมาณมากกว่า 20-30 คู่ต่อวันเนื่องจาก วอลเลย์บอล เป็นกีฬาระดับแนวหน้าที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายกีฬานี้ก็ถูกบรรจุเข้ามาเปิดให้บริการในการวางเดิมพัน กีฬาออนไลน์ ซึ่งการเดิมพันทายผลการแข่งขันวอลเลย์บอลมีการเปิดให้เราสามารถทำการวางเดิมพันได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการวางเดิมพันทายผลชนะ เสมอหรือแพ้รวมไปถึงการวางเดิมพันแบบแฮนดิแค็ป เป็นต้นดังนั้นท่านก็สามารถทำการเลือกลุ้นเชียร์ผลการแข่งขันวอลเลย์บอลทีมที่ท่านชื่นชอบควบคู่ไปกับโอกาสในการลุ้นรางวัลจากการเดิมพันได้อย่างอิสระผ่านบนระบบออนไลน์ซึ่งแน่นอนว่า กีฬาวอลเลย์บอล ก็ติดอันดับกีฬายอดนิยมอันดับต้นๆใน 123bet ที่มีจำนวนผู้เลือกเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมากเนื่องจากรูปแบบเกมการแข่งขันที่ค่อนข้างสนุกสนานและมีรอบการแข่งขันที่ค่อนข้างบ่อย

กติกาในการเล่นวอลเลย์บอล

ก่อนเสิร์ฟจะต้องรอสัญญาณนกหวีดในส่วนของกรรมการหากมีการเสิร์ฟกรรมการเป่านกหวีดจะถือว่าฟาวส์หลังเสียงนกหวีดดังให้รีบเสริมภายใน 5 วินาที

การเสิร์ฟวอลเลย์บอลจะเริ่มด้วยตำแหน่งขวาด้านหลังเฉพาะการเสิร์ฟเปิดเกมแรกเท่านั้นในรอบเกมถัดไปจะผลัดกันเสริฟบนซ้ายหรือตามเข็มนาฬิกาเป็นต้น

หากทีมใดได้แต้มจะสามารถสืบบอลได้ต่อเนื่องจนกว่าจะเสียแต้มหากมีการเสียแต้มให้อีกฝั่งก็จะต้องเปลี่ยนฝั่งการเสิร์ฟ

การแข่งขันในแต่ละรอบแต่ละฝั่งสามารถโดนบอลฝั่งตรงข้ามได้ 3 ครั้งเท่านั้นหากเกินจะถูกปรับฟาวล์ทันทีการบล็อกลูกสามารถกระโดดขึ้นเพื่อบอกได้แต่ห้ามใช้ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายข้ามตาข่าย

การขอเวลานอกสามารถขอได้ครั้งละ 30 นาทีโดยขอได้แค่ 2 ครั้งต่อการแข่งขัน 1 เซตแข่งขันจบ 1 เซตจะมีการเปลี่ยนฝั่งสนามทุกครั้ง

รูปแบบการวางเดิมพันวอลเลย์บอล

Money Line คือรูปแบบการทายผลว่าทีมใดทีมหนึ่งจะเป็นฝ่ายชนะในแมตช์การแข่งขันนั้นโดยอาจจะใช้ผลในการวัดทีมที่ชนะฝ่ายตรงข้ามรวม 3 เซตก่อน

HDP (Handicap) คือรูปแบบการเดิมพันที่จะมีราคาอัตราการต่อรองเข้ามาเกี่ยวข้องส่วนใหญ่จะพบเจอกับทีมการแข่งขันที่เก่งกว่ามาเจอทีมที่อ่อนกว่าจึงมีการต่อตามเพื่อให้การเดิมพันมีความสูงสีมากขึ้น

O/U (Over / Under) คือรูปแบบการเดิมพันทายผลแบบสูงต่ำซึ่งจะใช้จำนวนแต้มรวมของทั้งสองฝ่ายมารวมกันเพื่อใช้ในการตัดสินผลโดยจะมีการกำหนดราคาไว้อย่างชัดเจนใช้ในการเปรียบเทียบว่าผลออกมาเป็นสูงหรือต่ำ

O/E (Odd / Even) คือรูปแบบการเดิมพันทายผลแบบคู่คี่เป็นการเดิมพันทายผลการแข่งขันแบบนับรวมแต้มของทั้งสองทีมการแข่งเมื่อจบการแข่งขันแล้วดูว่าแต้มรวมออกมาเป็นเลขคู่หรือเลขคี่หากทายถูกก็ถือว่าชนะไป

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเดิมพันวอลเลย์บอล

ควรศึกษาข้อมูล หากท่านที่กำลังสนใจอยากเข้าใช้บริการเดิมพันวอลเลย์บอลท่านก็จะต้องมีการศึกษาข้อมูลโดยละเอียดไม่ว่าจะเป็นกติกาหรือรูปแบบในการวางเดิมพันเพื่อให้ท่านสามารถเลือกปฏิบัติเข้าใช้บริการได้อย่างถูกต้องนอกจากนั้นก็ควรศึกษาข้อมูลสถิติต่างๆเพื่อใช้นำมาวิเคราะห์ร่วมกับการตัดสินใจไม่ว่าจะเป็นการย้อนดูฟอร์มการแข่งขันหรือความสามารถของแต่ละทีม

ควรหาแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ท่านควรมีการหาแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือและไว้วางใจในการศึกษารายละเอียดความน่าจะเป็นอาทิเช่นแหล่งข้อมูลในการทำนายผลวอลเลย์บอลซึ่งแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือก็มักจะมีข้อมูลมาประกอบการตัดสินใจเพื่อให้ท่านสามารถใช้วิเคราะห์เปรียบเทียบคาดเดาผลความน่าจะเป็นให้การเดิมพันมีความแม่นยำมากขึ้น

ควรมองหาเว็บไซต์คุณภาพ สำหรับท่านใดที่เริ่มต้นอยากเข้าใช้บริการเดิมพันวอลเลย์บอลสิ่งแรกที่ท่านควรจะให้ความสำคัญก็คือการมองหาเว็บไซต์ที่ได้คุณภาพในการเลือกเข้าใช้งานเพื่อป้องกันปัญหาอุปสรรคอยากจะเกิดขึ้นในอนาคตการมองหาเว็บไซต์ที่ได้คุณภาพและมาตรฐานก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ท่านควรจะรู้และตัดสินใจก่อนที่จะเข้าใช้บริการ

บทความ