เบสบอล
เบสบอล

เบสบอล

เบสบอล หนึ่งในกีฬายอดนิยมของชาวอเมริกาถึงแม้ว่ากี่รายการแข่งขันเบสบอลอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่นักในบ้านเราแต่ต้องบอกเลยว่าหากเปรียบเทียบกับต่างประเทศแล้วเบสบอลถือเป็นกีฬายอดนิยมอย่างมากเลยทีเดียวซึ่งกีฬาเบสบอลจะนิยมเล่นกันเป็นทีมมีกติกาในการเล่นหรือรูปแบบในการเล่นคล้ายกับพวกกีฬาซอฟท์บอลแต่จะมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดในส่วนของสนามการแข่งขันและอุปกรณ์ในการเล่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกเบสบอลที่จะมีความแข็งกว่าซอฟท์บอลหลายเท่าตัว สิ่งที่ทำให้กีฬาเบสบอลไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่ในบ้านเราเนื่องจากกีฬาการแข่งขันนี้จะค่อนข้างหารับชมได้ยากแต่ก็จะนิยมดูในกลุ่มปีกย่อยทั่วไปก่อนที่จะมีการเปิดให้บริการนำ กีฬาเบสบอล มาอยู่ในรูปแบบของการวางเดิมพันผ่านบนระบบออนไลน์ซึ่งก็ทำให้กีฬาชนิดนี้สามารถสร้างสีสันเพิ่มความสนุกสนานตื่นเต้นให้กับผู้เล่นได้ค่อนข้างมากไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการทำโฮมรันหรือการตีลูกออกนอกสนามที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของการแข่งขันเลยก็ว่าได้ ในส่วนของการเดิมพัน กีฬาออนไลน์ ก็จะมีรูปแบบในการทายผลการแข่งขันที่ค่อนข้างคล้ายกับการเดิมพันฟุตบอลที่ท่านสามารถทำการทายผลการแข่งขันผู้ชนะ แฮนดิแคป การทายคะแนนสูงต่ำและคู่คี่จะมีการอัปเดตคู่ทีมการแข่งขันเบสบอลให้ท่านสามารถคัดสรรและเลือกมองหาในการเข้าใช้บริการได้ตามความต้องการ ดังนั้นหากท่านใดเบื่อการเดิมพันกีฬาชนิดเดิมการทายผลการแข่งขันเบสบอลก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ

กฎกติกาการเล่นเบสบอล

กฎการแข่งขันกีฬาเบสบอลนานาชาติหากมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่ที่ได้กำหนดไว้จะถือว่าการเดิมพันเป็นโมฆะหรือยกเลิก

หากมีการยกเลิกหรือเลื่อนเวลาการแข่งขันที่มากกว่า 12 ชั่วโมงขึ้นไปจะต้องเล่นให้ครบ 5 อินนิ่งและเจ้าบ้านจะต้องมีคะแนนนำถ้าไม่เป็นไปตามนี้อาจจะถูกยกเลิก

ตามกฎเบสบอลสากลถ้าหมดเวลาการแข่งขันแล้วมีทีมใดทีมหนึ่งมีคะแนนนำอยู่ที่ 10 อินนิ่งหรือมีคะแนนนำคู่แข่ง 7 อินนิ่งหรือ15 อินนิ่งเมื่อวางเดิมพันตั้งแต่ 5 ending ขึ้นไปรูปแบบการแทงอาทิเช่น มันนี่ไลน์ สูง-ต่ำ คู่-คี่ก็ยังคงรันต่อไป

หาเกมการแข่งขันถูกหยุดชั่วคราวในส่วนของครึ่งหลังการวางเดิมพันครึ่งแรกทั้งหมดผลการแข่งขันก็ยังถือว่าใช้ได้อยู่

หาเกมการแข่งขันถูกยกเลิกชั่วคราวหรือถูกยกเลิกระหว่างการแข่งครึ่งหลังการเดิมพันทั้งหมดในส่วนครึ่งหลังจะถือว่าเป็นโมฆะ

ประเภทการวางเดิมพันเบสบอล

เราจะยกตัวอย่างประเภทการเดิมพันเบสบอลส่วนหนึ่งที่ได้รับความนิยมใน 123bet มาท่านได้ทำความรู้จักกันเพิ่มขึ้น 4 รูปแบบดังนี้

การทายผู้ชนะ คือการทายว่าทีมใดทีมหนึ่งจะชนะในรอบเกมการแข่งขันนั้นไม่สนของอินนิ่งพิเศษก็จะถูกนับรวมกับการตัดสินผลการแข่งขันนี้ด้วย

แฮนดิแคป คือการทายผลว่าทีมใดจะชนะในรอบการแข่งขันซึ่งจะมีการระบุอัตราการต่อรองเข้ามาเกี่ยวข้องในกรณีที่ทีมเก่งกว่าเจอกับทีมที่อ่อนกว่าเพื่อให้การแข่งขันมีความสูงสีมากขึ้น

การทายคะแนน สูง / ต่ำ คือการทายผลการแข่งขันแบบนับคะแนนรันรวมว่าแต้มจะออกมาเป็นสูงหรือต่ำซึ่งก็จะมีการระบุอัตราการต่อรองคะแนนเอาไว้อย่างชัดเจน

การทายคะแนน คู่ / คี่ คือการทายผลการแข่งขันแบบนับคะแนนบันรวมว่าคะแนนทั้ง 2 ทีมรวมกันแล้วผลการแข่งขันจะออกมาเป็นเลขคู่หรือเลขคี่

บทความ