บาสเกตบอล
บาสเกตบอล

บาสเกตบอล

บาสเกตบอล เรียกได้ว่าเป็น กีฬา การแข่งขันที่ได้รับความนิยมทั่วโลกจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมการเดิมพันกีฬาประเภทนี้ถึงได้รับกระแสตอบรับความนิยมอย่างแพร่หลายการให้บริการเดิมพันทายผลการแข่งขันบาสเกตบอล ก็จะมีรูปแบบเปิดให้บริการทายผลเกมการแข่งขันหลากหลายรูปแบบให้เลือกเล่นอาทิเช่นผลการแข่ง ทายผลสกอร์สูงต่ำ ทายสกอร์การแข่งคู่คี่และรูปแบบอื่นๆ ในปัจจุบันบาสเกตบอลเป็นกีฬาที่มีผู้ติดตามและให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเนื่องจากความน่าสนใจของบาสเกตบอลจะเป็นในส่วนของช่วงเวลาในการแข่งขันที่จะประหยัดเวลาในการเดิมพันมากกว่าไม่ต้องใช้เวลาในการรอลุ้นผลแพ้ชนะยาวนานเหมือนกับฟุตบอลจึงเหมาะสำหรับผู้เล่นท่านใดที่ต้องการรู้ผลการแข่งขันที่กระชั้นชิดมากยิ่งขึ้นนอกเหนือจากนั้นสิ่งสำคัญของบาสเกตบอลก็คือรูปแบบเกมการแข่งขันที่ค่อนข้างมีการแข่งที่ดุเดือดผลการแข่งมีการพลิกล็อคไปมาดังนั้นท่านก็สามารถลุ้นและตื่นเต้นไปกับผลการแข่งขันที่สามารถพลิกล็อคไปได้ไปมาเกือบตลอดทั้งเกมหรือแม้แต่วินาทีสุดท้ายส่งผลให้กีฬาบาสเกตบอลถือเป็น 1 รูปแบบความบันเทิงที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานบน 123bet ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นและเร้าใจเป็นอย่างมากสำหรับคนเกมการแข่งขันบาสเกตบอลก็เป็นกีฬาในระดับสากลที่เราสามารถทำการรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งรวมไปถึงสามารถติดตามผลการแข่งขันย้อนหลังได้อย่างง่ายดายจึงทำให้ระบบในการเดิมพันทายผลนั้นมีความโปร่งใสและยุติธรรมมากที่สุด

ประเภทการเดิมพัน บาสเกตบอล

สำหรับประเภทการเดิมพันบาสเกตบอลก็อาจมีรูปแบบให้เราสามารถเลือกเล่นทายผลเกมการแข่งขันได้หลากหลายรูปแบบซึ่งเราจะทำการยกตัวอย่างประเภทการเดิมพัน กีฬาออนไลน์ ยอดนิยมมาให้ได้ทำความรู้จักกันมากขึ้น

ทายผลผู้ชนะ ประเภทการเดิมพันนี้จะมีรูปแบบการเดิมพันที่ง่ายมากที่สุดเป็นเพียงแค่เลือกทีมไหนแพ้ทีมไหนชนะระหว่าง 2 ทีมส่วนมากจะใช้สีดำและสีน้ำเงินเพื่อให้เราเลือกทายว่าทีมใดจะชนะสามารถทำการเลือกเล่นทั้งแบบเต็มเกม ครึ่งแรก/หลังหรือการเดินทางควอเตอร์

แฮนดิแคป การทายผลเกมการแข่งขันว่าทีมใดจะชนะในรอบการแข่งนั้นรวมไปถึงแฮนดิแคปที่จะมีการระบุอัตราการต่อรองเพื่อให้แต้มต่อหรือได้รับแต้มต่อจากทีมใดทีมหนึ่งการเดิมพันในรูปแบบนี้หากถูกระงับหรือยกเลิกในระหว่างครึ่งหลังการเดิมพันครึ่งแรกยังถือว่ามีผลปกติ

แต้มรวม: สูง / ต่ำ การทายว่าคะแนนรวมของการแข่งขันในรอบนั้นมีการทำคะแนนออกมาเป็นสูงหรือต่ำกว่าคะแนนที่เราได้ทำการระบุไว้สามารถทำการเลือกทายผลได้ทั้งแบบเต็มเกม การแข่งขันแข่งขันครึ่งแรก-ครึ่งหลังหรือการเดิมพันที่ควอเตอร์

แต้มรวม: คี่ / คู่ การทายว่าทีมใดจะได้คะแนนรวมเป็นเลขคู่หรือเลขคี่สามารถทำการทายผลการแข่งขันบาสเกตบอลได้ทั้งในรูปแบบเต็มเกม การแข่งขันครึ่งแรก/ครึ่งหลังหรือแบบควอเตอร์โดยในรูปแบบการวางเดิมพันทายแต้มคู่คี่นั้นก็จะใช้กฏกติการวมเดียวกันกับเกมที่กำลังแข่งขัน

ทีมแรกที่ทำสกอร์ การทายว่าทีมใดทีมหนึ่งจะมีการทำคะแนนแรกในเกมได้ส่วนถ้าเกมถูกยกเลิกในช่วงเวลาใดก็ตามทีมใดทีมหนึ่งที่ทำคะแนนได้ก่อนการแข่งขันยกเลิกก็จะถือว่าใช้ผลนั้นปกติแต่ถ้าทีมใดทีมหนึ่งมีคะแนนในช่วงการแข่งขันถูกยกเลิกจึงจะถือว่าโมฆะ

ข้อกำหนดของการเดิมพันบาสเก็ตบอล

1 .การวางเดิมพันแบบเต็มเวลา กรณีเมื่อจบเกมการแข่งขันบาสเกตบอลทั้ง 4 ควอเตอร์ มีผลการแข่งขันออกมาเป็นเสมอกันจะมีการต่อเวลาและจะทำการนับผลคะแนนการต่อเวลาด้วย

2 .การแข่งขันที่มีการเลื่อน หากการแข่งขันบาสเกตบอลนั้นมีวันการแข่งขันที่เลื่อนก็จะถือว่าการวางเดิมพันเป็นโมฆะท่านจะได้รับอัตราการวางเดิมพันคืนทั้งหมด

3 .กรณีวางเดิมพัน ควอเตอร์ที่4 อย่างเดียว หากท่านทำการเลือกวางเดิมพันบาสเกตบอลเพียงแค่ควอเตอร์ที่ 4 เมื่อมีการต่อช่วงเวลาการแข่งก็จะไม่มีการนับผลรวมคะแนนในช่วงต่อเวลา

4 .กรณีการแข่งถูกหยุด ฝาครอบเกมการแข่งขันบาสเกตบอลถูกยึดหรือถูกยกเลิก ควอเตอร์ที่มีการแข่งขันจบไปแล้วก็ยังถือว่าเป็นผลการวางเดิมพันเช่นถ้าหากถูกยกเลิกในควอเตอร์ที่ 2 การเดิมพันใน 1 ควอเตอร์และก็ยังถือว่าแข่งขันจบสมบูรณ์แล้วให้ยึดตามผลการแข่งขันนั้น

ประเภทการเดิมพัน บาสเกตบอล

ลีก NBA (National basketball Association) ระดับบาสเกตบอลมืออาชีพที่มีชื่อเสียงระดับโลกซึ่งเป็นการแข่งขันในประเทศสหรัฐอเมริกาอยู่ภายใต้การดำเนินการโดย NBA มีหน้าที่ควบคุมสโมสรในส่วนของบาสเกตบอลส่วนใหญ่สมาชิกของการแข่งจะอยู่ในระดับมืออาชีพทั้งหมด

ลีก NCAA (Intercollegiate Athletic Association) ระดับการแข่งขันรายการบาสเกตบอลระดับต้นๆเป็นการแข่งขันเพื่อที่จะเป็นผู้กำหนดกติกาของเกมการแข่งขันเองซึ่งการแข่งจะมีในช่วงต้นเดือนมีนาคมของทุกปี

ลีก WNBA (Woman national Basketball Association) การแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพหญิงในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งในปัจจุบันก็ประกอบไปด้วยที่ 12 ทีมส่วนใหญ่จะเล่นในฤดูกาลปกติตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงกันยายน

บทความ