รักบี้
รักบี้

รักบี้

,รักบี้ เรียกได้ว่าเป็นกีฬาของลูกผู้ชายที่ยังคงได้รับความนิยมติดอันดับต้นๆของโลกกับความคลาสสิคของกีฬาที่ใช้สนามฟุตบอลเป็นสังเวียนบวกกับกติกาการเล่นที่น่าสนใจสร้างความสนุกสนานตื่นเต้นกับรูปแบบกีฬาที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งสิ่งที่ทำให้กีฬารักบี้มีเสน่ห์และยังคงได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบันก็คงเป็นรูปแบบเกมการแข่งขันที่เป็นกีฬาชนิดลูกผู้ชายอย่างแท้จริงเนื่องจากในตลอดการแข่งขันก็จะมีการกระทบกระทั่งกันอย่างเห็นได้ชัดแบบไม่มีเครื่องป้องกันใดๆนักกีฬาที่ลงแข่งขันก็จะต้องทำการอุ้มลูกรักบี้เข้าไปในเขตของประตูอีกฝ่ายตรงข้ามให้ได้จำนวนมากที่สุดจึงจะถือว่าเป็นฝ่ายชนะใน กีฬา การแข่งขันรักบี้จะแบ่งเกมการแข่งขันออกเป็น 2 ฝ่ายผู้เล่นแต่ละฝ่ายจะมีทั้งหมด 15 คนนักกีฬาที่ลงแข่งก็จะต้องเรียนรู้จากการควบคุมอารมณ์ในการเล่นเป็นอย่างดีไม่เล่นตุกติกหรือผิดกติกาเกมการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 2 ครึ่งเวลาก็คือครึ่งเวลาละ 40 นาทีและมีเวลาพัก 10 นาทีซึ่งเป็นการแข่งขันที่ค่อนข้างมีเวลาปกติแต่หากมีเวลาการเล่นแบบพิเศษก็อาจจะใช้เวลาเกิน 80 นาทีเพื่อหาผู้ชนะ การทายผลการแข่งขันรักบี้ก็เรียกได้ว่าเป็นรูปแบบในการลงเดิมพันที่น่าสนใจเพราะนอกจากเราจะสามารถลุ้นเกมการแข่งขันที่ดุเดือดตลอดทั้งเกมได้แล้วทาง 123bet ก็ยังมีรูปแบบในการทายผลการแข่งขันที่ค่อนข้างเข้าใจง่ายเพียงท่านใช้เวลาในการศึกษาคู่มือรูปแบบเกมก่อนตัดสินใจลงเดิมพันการเข้าใช้บริการเดิมพันก็ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากอีกต่อไปแถมยังมีโอกาสในการลุ้นรางวัลควบคู่ไปกับความตื่นเต้นในการลุ้นเกมการแข่งขันซึ่งถือได้ว่าเกมรักบี้เป็นเกมกีฬาที่มีโอกาสในการชนะเดิมพันได้ค่อนข้างง่าย

กฎและกติกากีฬารักบี้

การตัดสินผลในการเดิมพันจะต้องมีเวลาการแข่งขันครบ 80 นาทีโดยจะไม่รวมช่วงเวลาในการต่อเวลาหรือทดเวลาบาดเจ็บแต่ในกรณีที่ถ้าหากเกมการแข่งขันจำเป็นต้องหยุดลงไม่ว่าเหตุผลใดๆก่อนที่จะหมดเวลา การเดิมพันจะถือว่าเป็นโมฆะ

การแข่งขันหากมีการเลื่อนออกไปและมีกำหนดการแข่งขันใหม่ในเวลา 12 ชั่วโมงจะถือว่าการเดิมพันยังใช้ได้อยู่แต่หากกรณีที่มีการเลื่อนการแข่งขันออกไปเกินเวลา 12 ชั่วโมงจะถือว่าเป็นโมฆะ

หากมีการเปลี่ยนแปลงสนามการแข่งขันจะถือว่าการเดิมพันเป็นโมฆะ

หากเดิมพันในช่วงครึ่งแรกจะตัดสินผลก็ต่อเมื่อการแข่งขันครึ่งแรกของเกมเสร็จสิ้นลงส่วนหากเป็นการแทงครึ่งหลังก็จะตัดสินผลจากการแข่งขันในช่วงเวลาครึ่งหลังรวมไปถึงเวลาทดบาดเจ็บ

หากในเกมการแข่งขันนั้นมีการถูกยกเลิกในระหว่างเกมการแข่งขันครึ่งแรกจะถือว่าการเดิมพันของผู้เล่นเป็นโมฆะทั้งหมด

การนับคะแนนกีฬารักบี้

การนับ 5 คะแนน หากผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามสามารถอุ้มลูกรักบี้เข้าไปวางในเส้นประตูของอีกฝ่ายได้

การนับ 3 คะแนน หากสามารถเตะลูกโทษจากจุดโทษเหมือนในกีฬาฟุตบอลเข้าประตู (หากกรณีผู้แข่งขันเตะลูกจากการเตะลูกฟรีคิกแม้ผู้แข่งขันจะเตะเข้าเป้าก็จะถือว่าไม่ได้คะแนน)

การนับ 2 คะแนน การเตะลูกเข้าประตูหลังจากการวางทรัยแล้วผู้แข่งขันไฟล์ที่วางทรับจะได้เตะเปลี่ยนอีก 1 ลูก

รูปแบบการเดิมพันรักบี้

สำหรับรูปแบบในการเดิมพันโดยการทายผลการแข่งขันนั้น ก็จะมีรูปแบบในการวางเดิมพันที่ไม่ได้ซับซ้อนหรือยุ่งยากแต่ยังได้ซึ่งการวางเดิมพัน กีฬาออนไลน์ ก็จะมีรูปแบบการเดิมพันดังนี้

รูปแบบการเดิมพัน ML คือการทายผลว่าทีมใดทีมหนึ่งจะเป็นผู้ชนะระหว่างสองทีมการแข่งขันในเกมนั้นๆโดยไม่มีราคาต่อรองใดๆทั้งสิ้นเข้ามาเกี่ยวข้องนอกจากค่าน้ำที่อาจจะมีการกำหนดไม่เท่ากันสำหรับท่านที่เป็นผู้เล่นหน้าใหม่เพียงแค่ท่านเลือกแทงทีมที่มีค่าน้ำที่ท่านสนใจเพียงเท่านั้น

รูปแบบการเดิมพัน FT.HDP คือการทายผลว่าทีมใดทีมหนึ่งจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันระหว่างสองทีมโดยในรูปแบบนี้จะมีการกำหนดราคาต่อรองเข้ามาเกี่ยวข้องเกิดขึ้นในกรณีที่ทีมที่เก่งกว่ามาเจอกับทีมที่อ่อนกว่าจึงมีการกำหนดราคาต่อรองเพื่อให้เกมการแข่งขันมีความสูสีและยุติธรรมมากยิ่งขึ้นในการวางเดิมพัน

รูปแบบการเดิมพัน FT.O/U คือการทายผลคะแนนรวมของทั้งสองฝ่ายในการแข่งขันว่าผลรวมทั้งหมดจะออกมาเป็นสูงหรือต่ำกว่าทางเว็บจะมีการกำหนดคะแนนไว้ให้ท่านตัดสินใจว่าในรอบเกมนั้นคะแนนการแข่งขันi;,จะออกมาเป็นสูงหรือต่ำ การเดิมพันรูปแบบนี้จึงค่อนข้างเข้าใจง่ายเพียงแต่ท่านจะต้องเข้าใจในการนับคะแนนของกีฬารักบี้

รูปแบบการเดิมพัน FT.O/E คือการทายผลคะแนนรวมของทั้งสองฝ่ายในการแข่งขันว่าผลรวมทั้งสองฝ่ายที่ทำการแข่งนั้นผลรวมทั้งหมดจะออกมาเป็นจำนวนเลขคี่หรือจำนวนเลขคู่รูปแบบในการเดิมพันจะคล้ายกับการเดิมพันสูงต่ำมีรูปแบบการเดิมพันที่ง่ายเพียงแต่อาจจะต้องเข้าใจในการนับคะแนนรักบี้เช่นเดียวกัน

เทคนิคการเดิมพันรักบี้

ศึกษาทำความเข้าใจ เรียกได้ว่าเป็นเทคนิคขั้นพื้นฐานที่ผู้เล่นทุกท่านจะต้องทำความรู้จักหรือคุ้นเคยกับกีฬารักบี้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นในส่วนของกติกาหรือรูปแบบในการนับคะแนนเพราะตัวเกมรักบี้นั้นจะมีกติกาที่ค่อนข้างแตกต่างจากกีฬาประเภทอื่นๆอยู่พอสมควรดังนั้นเพื่อเพิ่มทักษะในการวิเคราะห์เกมท่านก็จะต้องรู้โครงสร้างของกีฬารักบี้ให้ละเอียดซึ่งข้อมูลเหล่านี้ก็จะมีประโยชน์ในการเลือกตัดสินใจลงเดิมพันของท่าน

แม่นในกฎกติกา การแข่งขันรักบี้เรียกว่าได้รับความนิยมเป็นวงกว้างในระดับนานาชาติโดยกติการักบี้นั้นก็ค่อนข้างมีข้อกำหนดโดยเฉพาะทั้งในเรื่องสนามการแข่งขันที่อาจจะส่งผลต่อการเดิมพันในบางรูปแบบซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงสนามหรือกติกาบางอย่างดังนั้นท่านควรที่จะเรียนรู้กฎกติกาในการเดิมพันรักบี้ทั้งในรูปแบบการเดิมพันครึ่งแรกและในส่วนเดิมพันครึ่งหลังว่าในรูปแบบใดมีอัตราการต่อรองจุดไหนที่ไม่ควรพลาด

รู้วิธีกระจายความเสี่ยง รูปแบบในการวางเดิมพันรักบี้นั้นก็มีให้เราสามารถเลือกลงทุนในการทายผลการแข่งขันได้หลากหลายรูปแบบเช่นเดียวกันกับฟุตบอลดังนั้นเพื่อให้ท่านเพิ่มโอกาสในการชนะหรือการกระจายความเสี่ยงในการเดิมพันก็ควรที่จะกระจายการเดิมพันหลายๆคู่เพื่อเพิ่มอัตราความน่าจะเป็นให้สูงมากขึ้นแต่ทั้งนี้ท่านก็จะต้องอาศัยการวิเคราะห์ผลหรือการศึกษาขั้นพื้นฐานที่ค่อนข้างดีมากพอสมควร

บทความ