เทนนิส
เทนนิส

เทนนิส

เทนนิส เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่คนทั้งโลกให้ความสนใจและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายด้วยรูปแบบกติกาการแข่งขันรวมไปถึงผู้แข่งขันที่ทำให้การดูเทนนิสนั้นมีมิติและความสนุกแตกต่างจาก กีฬา ชนิดอื่นๆ กีฬาเทนนิสพบว่ามีหลักฐานการเล่นเกมตั้งแต่ในช่วงประมาณศตวรรษที่ 13 เป็นกีฬาการแข่งขันของชนชั้นสูงที่นิยมเล่นในร่มแต่ในสมัยนั้นจะใช้ฝ่ามือในการตีลูกบอลกลมๆหลังจากนั้นจึงได้มีการเปลี่ยนมาใช้เเร็คเก็ตเป็นอุปกรณ์ในการเล่นแทน ซึ่งยุคสมัยปัจจุบันกีฬาเทนนิสก็ยังถูกปรับเปลี่ยนกติกาในการเล่นรวมไปถึงอุปกรณ์การใช้สำหรับเล่นต่างๆอย่างเห็นได้ชัดตามยุคสมัยนอกเหนือจากนั้นกีฬาเทนนิสยังนิยมเล่นกันทั่วโลกมีการจัดการแข่งขันเกิดขึ้นมากมายตั้งแต่การแข่งลีกเล็กๆไปจนถึงการแข่งลีกระดับโลกด้วยกีฬานี้ค่อนข้างได้รับความนิยมและความสนใจการเป็นวงกว้าง ทำให้ 123bet จึงได้มีการเปิดให้บริการทายผลเกมการแข่งขันเทนนิสในรูปแบบของออนไลน์ขึ้นมารูปแบบในการเล่นก็ค่อนข้างง่ายท่านสามารถทำการวางเดิมพันคล้ายกับการเดิมพันฟุตบอลมีสะดวกสบายในด้านการเข้าใช้งานผ่านบนเครือข่ายสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่พร้อมรองรับทุกอุปกรณ์การเล่นไม่ว่าจะเป็นอาทิเช่นคอมพิวเตอร์สมาร์ทโฟนหรือแม้แต่ Notebook มีการอัพเดทคู่การแข่งขันเทนนิสในทุกวันนอกจากนั้นด้วยรูปแบบกติกาการแข่งขันรวมไปถึงเกมกีฬาที่มีการเล่นที่รวดเร็วจึงทำให้ความสนุกในการลุ้นผลการแข่งไม่แพ้กับกีฬาชนิดอื่นๆเลยทีเดียว

รูปแบบในการวางเดิมพันเทนนิส

LIVE คือรูปแบบในการวางเดิมพันเทนนิสแบบสดที่ผู้เล่นสามารถทำการเลือกคู่ที่กำลังทำการแข่งขันอยู่ในขณะนั้นซึ่งหลายๆท่านก็ชื่นชอบการเดิมพันรูปแบบนี้เนื่องจากเราจะสามารถดูฟอร์มการเล่นของนักกีฬาทั้งสองคู่แบบ Real Time

TODAY คือรูปแบบในการวางเดิมพันเทนนิสวันนี้สำหรับคู่การแข่งขันที่ได้มีการอัพเดทการแข่งในวันนั้นทั้งหมดท่านสามารถเลือกเป็นคู่ที่ท่านชื่นชอบซึ่งก็จะมีข้อมูลของนักกีฬาในวันนั้นๆให้ท่านได้ศึกษา

Early Market รูปแบบในการวางเดิมพันเทนนิสแบบตลาดที่เปิดก่อนซึ่งเป็นตัวเลือกในการวางเดิมพัน กีฬาออนไลน์ ที่สามารถทายผลได้ล่วงหน้าหรือการแทงก่อนที่จะมีการแข่งขันเกิดขึ้นดังนั้นรูปแบบนี้ก็จะมีอัตราการต่อรองที่ไม่ดีมากสำหรับท่านใดที่ชื่นชอบราคาดีๆ

Mix Parlay คือรูปแบบในการวางเดิมพันเทนนิสแบบ step ส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้มีเปิดให้บริการในทุกที่ แน่นอนว่ารูปแบบก็จะคล้ายกับบอลชุดที่เราสามารถทำการทายผลขั้นต่ำได้ตั้งแต่ 3 ถึง 7 คู่โดยประมาณทั้งยังสามารถเลือกกีฬาชนิดอื่นมารวมด้วยได้

Outright สุดท้ายคือรูปแบบในการวางเดิมพันเทนนิสทายผลการชนะเลิศว่าใครจะเป็นแชมป์ในรายการการแข่งขันนั้นๆแน่นอนว่าราคาดีหากเริ่มแทงตั้งแต่ยังไม่แข็งเป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ค่อนข้างน่าลุ้นและตื่นเต้น

ประเภทการวางเดิมพันเทนนิส

การเดิมพันแบบมันนี่ไฃน์ (Money Line) การเลือกวางเดิมพันทายผลการแข่งขันว่าฝ่ายใดจะเป็นผู้ชนะซึ่งในรูปแบบนี้จะไม่มีอัตราการต่อรองใดๆเข้ามาเกี่ยวข้องนอกจากราคาน้ำ

การเดิมพันแบบแฮนดิแค็ป (HDP) การเลือกวางเดิมพันทายผลการแข่งขันว่าฝ่ายใดจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันแน่นอนว่ารูปแบบนี้จะมีอัตราการต่อรองเข้ามาเกี่ยวข้องซึ่งจะมีการกำหนดโดยระบบไว้อย่างชัดเจนว่าทีมใดต่อ ทีมใดรอง การกำหนดแต้มต่อจะนับเป็นจำนวนเซตที่ทำการแข่ง

การเดิมพันแบบสูง-ต่ำ (O/U) การเลือกวางเดิมพันทายผลการแข่งขันในส่วนของจำนวนเกมรวมของทั้งสองฝ่ายหลังจบเกมการแข่งขันในรูปแบบเต็มเวลาว่าผลรวมนั้นจะออกมาเป็นสูงกว่าหรือต่ำกว่าราคาที่ได้ทำการกำหนดต่อรองไว้

การเดิมพันแบบคู่-คี่ (O/E) การเลือกวางเดิมพันทายผลการแข่งขันในส่วนของการนับจำนวนคะแนนรวมของทั้งสองฝ่ายที่ได้ทำการแข่งขันออกมาว่าผลการแข่งออกมาเป็นจำนวนคู่หรือจำนวนคี่

กฎกติกาเดิมพันเทนนิส

1. หากมีผู้เล่นท่านใดถอนตัวจากเกมการแข่งขันที่กำลังจะเริ่มขึ้นถือว่าการเดิมพันคู่นั้นเป็นการยกเลิก

2. หาการแข่งขันในเซตแรกที่มีการเริ่มขึ้นและมีการแข่งขันที่จบลงการแข่งขันนั้นจะเริ่มนับผลหลังจากการตัดสินทันที

3. หากในรอบเกมการแข่งขันนั้นกรรมการให้ทำการแข่งขันใหม่ในรูปแบบนั้นจะถือว่าการเดิมพันเป็นโมฆะหรือถูกยกเลิก

4. หากมีผู้เล่นออกจากการแข่งขันระหว่างการแข่งนั้นจะถือว่าการเดิมพันถูกยกเลิกท่านจะได้รับอัตราการจ่ายผลตอบแทนในการเดิมพันคืน

5. หากมีการปรับเปลี่ยนพื้นที่สนามหรือการเพิ่มเซตในการแข่งขันจะถือว่าการเดิมพันถูกยกเลิก

6. หาการแข่งขันหยุดลงและกลับมาทำการแข่งขันในวันต่อไปถือว่ายกเลิกการวางเดิมพันแต่หากกลับมาแข่งขันภายใน 12 ชั่วโมงจะถือว่าการเดิมพันอย่างอยู่การเดิมพันจะถือว่าเสร็จสมบูรณ์เมื่อการแข่งจบลง

บทความ